• Điện thoại:  - 0964.877.555
  • Email: hth-ductho-thduclac@edu.viettel.vn
  •  Địa chỉ: Xã Đức Lạc, Huyện Đức Thọ
Nghiệp vụ sư phạm
Thăm dò ý kiến

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC LẠC - ĐỨC THỌ TỔ CHỨC CHO HỌC SINH THAM QUAN CÁC ĐỊA CHỈ ĐỎ

      Hướng tới kỷ niệm 50 năm chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc, chào mừng  các ngày lễ lớn trong tháng 4 tháng 5, ngày 13/4/2018, trường Tiểu học Đức Lạc đã tổ chức cho hơn 63 em học sinh cùng với 15 cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 10 phụ huynh tham quan các địa chỉ đỏ: Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, Mộ đồng chí Trần Phú, thăm quê Bác.

      Tại khu di tích Ngã ba Đồng Lộc các em học sinh được xem các thước phim tư liệu về cuộc kháng chiến chống Mỹ tại Ngã ba Đồng Lộc và giao lưu trả lời câu hỏi tìm hiểu, được tham quan và xem các di vật lịch sử tại khu bảo tàng. Tiếp đến đoàn tham quan đã đến dưng hương tại mộ của 10 cô gái thanh niên xung phong đã hi sinh.

      Trên chuyến hành trình đến mộ đồng chí Trần Phú trời đã đứng bóng và nắng gắt, thế nhưng không ai thấy mệt để rồi thắp nén hương thơm báo với bác về các kết quả đã đạt được của những người con quê hương Đức Thọ.

      Hướng về quê Bác, các em học sinh được tham quan và dưng hương tại khu mộ của bà Hoàng Thị Loan - mẹ Bác Hồ, được nghe cô hướng dẫn viên cung cấp cho các em những thông tin thật bổ ích. Rời mộ Bà Hoàng Thị Loan các em được đến thăm quê ngoại, quê nội Bác Hồ. Tại đây các em đã được thấy tận mắt quê của Bác, được xem các kỷ vật gắn bó với gia đình và thời thơ ấu của Bác.

        Thông qua chuyến  tham quan, học tập, trải nghiệm đã giúp học sinh có thêm những kiến thức bổ ích về lịch sử dân tộc, truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước của dân tộc ta. Đồng thời góp phần tuyên truyền cho các em về truyền thống đấu tranh cách mạng và thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân của thế hệ trẻ đối với sự hi sinh anh dũng của thế hệ cha anh.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tham quan:

Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 02 : 723
Tháng trước : 771