HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 33

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1805

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 74484

LK WEBSITE GIÁO DỤC

HOẠT ĐÔNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO: THAM QUAN ĐỀN QUANH

Thứ hai - 08/01/2018 09:20 | Số lần đọc: 14
Tham quan đền Quanh

Tham quan đền Quanh

Chiều ngày 7/11/2017, Liên Đội trường Tiểu học Đức Lạc đã tổ chức cho học sinh tham quan khu di tích đền Quanh xã Đức Hòa, huyện Đức Thọ. Cô giáo Nguyễn Thị Hoa - tổng phụ trách Đội cùng với giáo viên chủ nhiệm và học sinh khối 4, 5 cùng tham gia.
Di tích đền Quanh (còn gọi là đền Đức Ông) xưa thuộc địa danh Phụng Công, tổng Đồng Công, phủ Đức Thọ, trấn Nghệ An, nay thuộc thôn Đông Đoài, xã Đức Hòa, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Di tích được xây dựng từ thời Lê, thờ vị Thần y nổi tiếng đến từ phương Bắc, có công lớn trong việc khám chữa bệnh, mở lớp dạy chữ Nho cho nhân dân trong vùng. Sau khi mất, ông được các triều đại nhà Lê và nhà Nguyễn ban tặng sắc phong với vị hiệu: “Bắc quốc Đức ông linh diệu linh phù tôn thần”, được nhân dân tôn kính gọi là Đức Ông và lập đền thờ Thành hoàng làng. Ngày 4/9/2017, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đức Hòa tổ chức lễ khánh thành và đón nhận bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh đền Quanh.
       Trong buổi tham quan, học sinh cùng với giáo viên tiến hành tổng dọn vệ sinh khu vực khuôn viên của khu di tích. Là nơi linh thiêng, học sinh đã ý thức được và không ai bảo ai trong chóc lát các em đã tổng dọn sạch sẽ. Tiếp đến học sinh cùng giáo viên bày lễ và thắp hương. Với những thông tin được chuẩn bị trước cô Nguyễn Thị Hoa đã cung cấp cho các rất chi tiết về nguồn gốc và vị thần được thờ ở ngôi đền, các em chăm chú lắng nghe.
Một số hình ảnh trong buổi tham quan:
      Tham quan khu di tích đền Quanh là một hoạt động có ý nghĩa to lớn, đã giúp học sinh hiểu được phần nào về con người, đất nước, góp phần giáo dục đạo đức, truyền thống dân tộc, lòng yêu quê hương đất nước cho các em. 

 

Tác giả bài viết: BBT Trường Tiểu học Đức Lạc

Nguồn tin: Trường Tiểu học Đức Lạc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn