GIAO LƯU VĂN NGHỆ TRI ÂN THẦY CÔ

Thứ năm - 23/11/2017 10:26 | Số lần đọc: 21
Giao lưu văn nghệ

Truyền thống “tôn sư trọng đạo” là truyền thống quý báu và tốt đẹp của dân tộc Việt Nam từ bao đời nay. Hàng năm, cứ tháng 11 về,   trong cả nước lại hân hoan chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam - ngày tôn vinh nghề giáo. Năm nay, nhân kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam,  thầy và trò trường tiểu học Đức Lạc ra sức thi đua lập nhiều thành tích bằng những hoạt động và việc làm thiết thực như tổ chức thao giảng, thi hồ sơ… và đặc biệt trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa đó vào chiều ngày 17 tháng 11 năm 2017,  trường tiểu học Đức Lạc đã tổ chức hội diễn văn nghệ với chủ đề  “ Tri ân người thầy”.
          Tham dự hội diễn có thầy giáo Nguyễn Xuân Tình - Hiệu trưởng nhà trường, thầy Phạm Hồng Quyết - Phó hiệu trưởng, anh Phan Đăng Dương - PBT Đoàn xã cùng toàn thể cán bộ giaó viên các bậc phụ huynh và các em học sinh trong toàn trường.
Đến với hội diễn năm nay, 8 lớp đã mang đến 8 tiết mục đặc sắc. Mỗi tiết mục mang một màu sắc khác nhau rất hay và ý nghĩa. Đó là thành quả tập luyện  của các thầy cô và các em học sinh.
          Mở đầu chương trình là tiết mục Tiếng Anh “ If you are happy” do các em học sinh lớp 3A biểu diễn. Tiếp đến là  tiết mục “Quê hương tươi đẹp” của các diễn viên nhí đến từ lớp 1A, “Em là bông hồng nhỏ” của lớp 2A, “Nối vòng tay lớn” của lớp 5A. Đặc biệt trong buổi giao lưa văn nghệ, các thầy giáo, cô giáo vô cùng xúc động và tự hào trước những tiết mục hát múa ca ngợi về sự cống hiến âm thầm lặng lẽ ngày đêm không mệt mỏi của người thầy như bài “Bụi Phấn” đến từ lớp 1A và 4A, bài “Thương lắm thầy cô ơi” của lớp 4B và bài “Cô giáo em là hoa Ê ban” do lớp 3B biểu diễn.
          Sau thời gian làm việc nghiêm túc và công tâm, ban giám giảo đã trao giải khuyến khích  cho 3 lớp 1A, 1B, 3A; giải ba cho lớp 3B, 2A; giải nhì cho lớp 5A, 4B. Và với tiết mục “Bụi Phấn” làm xúc động và chạm đến trái tim các thầy cô giáo và người xem,  lớp 4A đã giành giải Nhất.
          Hội diễn văn nghệ kết thúc trong không khí vui tươi, đầm ấm để lại nhiều cảm xúc. Những bài hát, lời ca  mà các em mang đến như những món quà tinh thần đầy ý nghĩa, những lời tri ân sâu sắc của các em gửi tới các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 làm đẹp thêm giá trị nhân văn “Tôn sư trọng đạo” thấm nhuần trong mỗi học sinh. Đây cũng là một hoạt động văn hoá có ý nghĩa sâu sắc chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm động viên và phát huy phong trào văn nghệ trong nhà trường. Đồng thời giúp các em học sinh có thêm những giây phút thư giãn, bổ ích sau những ngày học tập căng thẳng, tạo điều kiện cho các em có năng khiếu văn nghệ có dịp được rèn luyện và thể hiện tài năng của bản thân.
Một số hình ảnh trong buổi giao lưu văn nghệ:

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Thơm

Nguồn tin: Trường Tiểu học Đức Lạc