HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 180

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2190

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 78236

LK WEBSITE GIÁO DỤC

CẢM XÚC TỪ HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI NĂM HỌC 2016 - 2017

Thứ ba - 21/03/2017 10:31 | Số lần đọc: 238
Lễ trao giải

Lễ trao giải

           Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017, Phòng GD&ĐT Đức Thọ tổ chức “Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi tiểu học” lần thứ hai với sự tham gia của 64 giáo viên làm công tác chủ nhiệm đến từ 28 trường học trong toàn huyện. Đây là những giáo viên chủ nhiệm xuất sắc đã được các trường bình bầu và lựa chọn tham gia thi cấp huyện từ những cô giáo trẻ mới vào nghề, đến những cô giáo đã hơn 20 năm đứng trên bục giảng. Hội thi được tổ chức nhằm đánh giá, công nhận giáo viên đạt danh hiệu GVCN giỏi tiểu học. Đây cũng là sân chơi để giáo viên học tập, trao đổi kinh nghiệm và thể hiện năng lực toàn diện về công tác chủ nhiệm lớp.  Từ đó ngành có kế hoạch bồi dưỡng năng lực công tác chủ nhiệm của giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

            Mỗi giáo viên tham gia dự thi phải qua 4 phần thi hấp dẫn và cũng không kém phần gay cấn. Phần thi Hồ sơ chủ nhiệm là vòng thi sơ tuyển, đạt được phần thi này sẽ được tham gia 3 phần thi tiếp. Phần thi Kiến thức hiểu biết, thời gian 90 phút với nội dung tập trung chủ yếu vào vai trò, vị trí công tác chủ nhiệm lớp; phương pháp, hình thức dạy học, đổi mới đánh giá học sinh tiểu học theo TT 22/2016/TT-BGDĐT–GDTH, các thông tư, điều lệ, chỉ thị liên quan đến công tác chủ nhiệm lớp. Sau hai vòng thi còn lại 55 giáo viên tham gia phần thi thực hành dạy tiết Sinh hoạt lớp. Đây là một sự đổi mới trong cuộc thi năm nay. Nếu như trước đây, phần thi kể chuyện mang lại nhiều cảm xúc cho người xem với nhiều câu chuyện cảm động thì năm nay với sự đổi mới này, các giáo viên sẽ thể hiện tài năng của mình qua việc tổ chức tiết Sinh hoạt lớp. Tiết dạy này ngoài việc đánh giá tình hình tuần trước và kế hoạch hoạt động tuần này còn có thêm phần tổ chức sinh hoạt theo chủ điểm để rèn các kĩ năng cho giáo viên. Phần thi này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo giáo viên tham gia hội thi. Cuổi cùng là phần thi ứng xử. Có thể nói đây là phần thi hồi hộp và hấp dẫn và đáng được mong chờ nhất của hội thi. Các giáo viên đã lần lượt bốc thăm và xử lí tình huống. Có những cách xử lí thông minh, dí dỏm; có những cô giáo trả lời vẫn còn run nhưng tất cả đã xử lí tình huống với lòng nhiệt tình và tâm huyết với nghề.
            Tham dự Hội thi theo quy định của Phòng GD, trường Tiểu học Đức Lạc có 02 giáo viên đó là cô giáo Trần Thị Thùy Lê và cô giáo Phạm Thị Thúy Hằng. Hai cô giáo đã chinh phục các thành viên Ban Giám khảo từ vòng thi này đến vòng thi khác. Sau báo cáo tổng kết Hội thi của thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh - Phó Trưởng phòng - Trưởng ban tổ chức,  tất cả khán phòng như lặng im chờ nghe kết quả cuối cùng. Giây phút chờ mong nhất cuối cùng cũng đến. Cả 2 cô giáo của trường lần lượt lên nhận giải. Cô giáo Trần Thị Thùy Lê đã xuất sắc dành giải Nhất của Hội thi và cũng là người dành được giải thưởng phụ Giáo viên ứng xử hay nhất. Cô giáo Phạm Thị Thúy Hằng  đạt giải Ba

           Hội thi đã khép lại, nhưng chắc chắn dư âm của nó vẫn còn đọng mãi như một kỉ niệm đẹp về nghề của mỗi một giáo viên. Hy vọng rằng bằng những kinh nghiệm thực tế, bằng tâm huyết nghề giáo; các cô sẽ phát huy tốt hơn nữa tinh thần trách nhiệm của bản thân để làm tốt công tác giáo dục nói chung và chủ nhiệm nói riêng đưa chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày một khới sắc hơn.
Một số hình ảnh của hội thi
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Thùy Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn