NGÀY HỘI SÁCH NĂM 2017

Thứ tư - 05/04/2017 10:18 | Số lần đọc: 126
Ngày hội Sách 2017

Thực hiện kế hoạch tháng 3 của Phòng Giáo dục - Đào tạo Đức Thọ về việc tổ chức các hoạt động hướng tới Ngày hội Sách Việt Nam 2017. Hôm nay, ngày 24 tháng 3 năm 2017, trường Tiểu học Đức Lạc tổ chức Ngày hội Sách với chủ đề: “Thế giới quanh em qua trang sách”.
       Với khí trời đầu xuân ấm áp, ngày hội diễn ra được cô trò và phụ huynh học sinh háo hức chào đón. Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng hấp dẫn. Với lời giới thiệu nhẹ nhàng, truyền cảm, cô Trang - cán bộ Thư viện đã mang tới cho các em học sinh tác phẩm “Lá cờ thêu sáu chữ vàng”. Tiếp đến là phần Kể chuyện theo sách. Bằng những giọng kể hồn nhiên, trong sáng, các em đã làm cho ngày hội thêm nhiều ý nghĩa. Tiêu biểu trong phần này có các tiết mục: Cây tre trăm đốt - em Minh Lý 5A, tiết mục của em Yến Nhi lớp 2A.
Sau phần thi kể chuyện, tất cả học sinh đều về lớp để chuẩn bị cho gian sách của lớp mình. Đoàn tham quan lần lượt đã được xem, nghe thuyết trình tại các gian sách. 6 gian sách được trưng bày tại lớp với sự đầu tư về ý tưởng, sự sắp xếp khéo léo, khoa học, số lượng sách phong phú và đa dạng.  Kết quả cuối cùng, lớp 5A giành giải Nhất, 4A giải Nhì, 3A giải Ba và 3 giải khuyến khích.
      Thông qua Ngày hội Sách năm 2017, các em học sinh có cơ hội được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, được thỏa sức sáng tạo đồng thời được đắm mình vào những trang sách. Qua đó, rèn luyện các kỹ năng, hình thành nhân cách và hành vi đạo đức tốt đẹp cho các em và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

Một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả bài viết: Ban BT - TH Đức Lạc

Nguồn tin: Truường TH Đức Lạc