HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 166

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2176

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 78222

LK WEBSITE GIÁO DỤC

Giao lưu mô hình Trường học mới VNEN tại trường TH Đức Lạc

Thứ năm - 12/02/2015 09:53 | Số lần đọc: 1762
Giao lưu mô hình Trường học mới VNEN tại trường TH Đức Lạc

Giao lưu mô hình Trường học mới VNEN tại trường TH Đức Lạc

Thực hiện kế hoạch chuyên môn  cấp tiểu học của Phòng GD-ĐT Đức Thọ về việc dạy học theo chương trình VNEN, thực hiện kế hoạch hoạt động giao lưu các đơn vị thí điểm dạy chương trình VNEN trong toàn huyện. Chiều ngày 19/1/2015 Trường TH Đức Lạc dạy 2 tiết Toán và Tiếng Việt ở lớp 2 và lớp 3.
Về tham dự buổi giao lưu gồm các đồng chí chuyên viên phòng GD-ĐT, CBQL và giáo viên dạy lớp VNEN của các trường TH Trường Sơn, TH Đức La, TH Đức Lập, TH Đức Thanh, TH Đức Yên cùng toàn thể GV trường TH Đức Lạc.
Sau 2 tiết trải nghiệm trên lớp, cô giáo và học sinh của mỗi lớp có một phong cách dạy - học khác nhau và được đồng nghiệp trong buổi dự giờ trân trọng. Đặc biệt điểm nổi bật nhất của 2 tiết dạy là hoạt động của Hội đồng tự quản và các nhóm hoạt động hiệu quả, đúng đặc trương của chương trình thí điểm mô hình trường học mới VNEN. Kỹ năng làm việc theo nhóm đã thể hiện vai trò tự học - tự quản - tự đánh giá của các em. Qua tiết học cho chúng ta thấy được mô hình dạy học mới này người Thầy chỉ đóng vai trò hướng dẫn các em thực hiện mọi hoạt động học tập theo một phương pháp dạy học hoàn toàn mới.
Đến thời điểm này, chúng tôi dám tin rằng tổ chức dạy học theo mô hình VNEN đã khẳng định được ưu điểm vượt trội về kỹ năng hoạt động học tập của học sinh về vai trò tự quản - tự tin - tự đánh giá, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng điều hành các hoạt động trên lớp.  Vì những lẽ đó, mô hình VNEN nhấn mạnh dạy phương pháp học trong quá trình dạy học, cố gắng tạo ra sự chuyển biến từ học tập thụ động sang tự học chủ độngtạo cho các em lòng ham học, khơi dậy tiềm năng vốn có của các em.

Một số hình ảnh của 2 tiết dạy VNEN 

Tác giả bài viết: PHT TH ĐỨC LẠC

Nguồn tin: Nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn