Trường Tiểu học Đức Lạc tổ chức Giao lưu Nắng Sân Trường

Thứ năm - 12/02/2015 08:50 | Số lần đọc: 677
Trường Tiểu học Đức Lạc tổ chức Giao lưu Nắng Sân Trường

Những làn gió se lạnh của tiết Đông chí tràn qua làm cho những tia nắng nhạt không thể xua đi hơi lạnh của mùa đông liên tiếp thổi về, nhưng trên sân trường tiểu học Đức Lạc vẫn bừng lên hơi ấm bởi tiếng hò reo vui mừng, đầy háo hức của các em học sinh đến với buổi Giao lưu "Nắng sân trường" với chủ đề "Ký ức người lính trẻ" – một hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.
Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ của Liên đội trường TH Đức Lạc đã làm cho không khí của cả sân trường nóng lên với màn múa dân vũ và múa hát tập thể. Tiếp theo là những lời giới thiệu đầy tự tin của các thành viên của đội Ban Mai và Nắng hồng đến từ lớp 5A đã làm cho các cổ động viên trầm trồ thán phục cùng với những tràng pháo tay vang rộn.
 Tiếp theo là Trò chơi "Nhảy bao bố" và “Chuyền bóng bằng đầu” đòi hỏi sự khéo léo thể hiện kỷ năng hợp tác, tính kỷ luật và sức mạnh của đoàn kết đã để lại những tiếng cười âm vang cả sân trường lấn át cả tiếng của người dẫn chương trình. Lúc đó hầu như cả sân trường đã đứng lên cổ vũ cho hai đội chơi. Sau hai trò chơi Đội Nắng hồng đã thắng đội Ban Mai và giành được 1 lá cờ từ BTC.
Phần thi "Tìm hiểu nhật ký Đặng Thùy Trâm" là phần thi không kém phần hồi hộp của hai đội chơi cũng như các cổ động viên. Khi cả hai đội nghe cô Dương Thị Thu Trang  giới thiệu cuốn nhật ký Đặng Thùy Trâm các em lắng nghe không sót một từ để tìm xem những chi tiết, những tình huống mà BTC nêu ra. Khi câu chuyện kết thúc, những câu hỏi được nêu ra thì từ tấm bảng được giơ lên, các cổ động viên vội nhẩm xem đội mình ghi được bao nhiêu tên câu trả lời đúng. Rồi những tiếng hò reo, những tràng pháo tay của các em vang lên không ngớt khi đội mình ghi được đúng nhiều tên câu chuyện. Qua phần thi Đội Nắng hồng giành được 1 lá cờ.
Phần thi "Hoa trạng nguyên" với những câu hỏi bao gồm các lĩnh vực được các đội trả lời nhanh gọn chính xác. Các em  đã thể hiện sự hiểu biết của mình về các nội dung kiến thức đã được học trong chương trình lốp 5. Kết thúc các phần thi đội Ban Mai  giành được giải nhất, đội Nắng Hồng đạt giải nhì.
Chương trình khép lại nhưng niềm vui của các em học sinh vẫn còn đọng mãi trong mỗi học sinh. Cuộc giao lưu mang đến niềm vui sự hứng khởi cho các em để thực sự "mỗi ngày đến trường là một ngày vui" bằng các hoạt động ngoài giờ lên lớp với nhiều hình thức đa dạng phong phú là những hoạt động thường xuyên trước ngưỡng cửa cua toàn gành đang thực hiện tốt Thông tư 30 của Bộ GD&ĐT.

Tác giả bài viết: PHT TH ĐỨC LẠC

Nguồn tin: Nhà trường